💧 อบต.แม่วะ จับมือ สทน.1 ลงพื้นที่สำรวจเตรียมสร้าง "ฝายห้วยโป้ง" มุ่งแก้ปัญหาภัยแล้งอย่างยั่งยืน
💧 อบต.แม่วะ จับมือ สทน.1 ลงพื้นที่สำรวจเตรียมสร้าง "ฝายห้วยโป้ง" มุ่งแก้ปัญหาภัยแล้งอย่างยั่งยืน
อำเภอเถิน, จังหวัดลำปาง (27 สิงหาคม 2569) – องค์การบริหารส่วนตำบลแม่วะ เดินหน้าบูรณาการความร่วมมือเพื่อแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำและยกระดับคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง
วันนี้ คณะผู้บริหาร พร้อมด้วย ประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลแม่วะ ผู้นำชุมชน และตัวแทนกลุ่มผู้ใช้น้ำในพื้นที่ ได้ให้การต้อนรับและร่วมลงพื้นที่กับ สำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1 (สทน.1) เพื่อสำรวจจุดปฏิบัติงานก่อสร้าง ณ บริเวณบ้านน้ำดิบ หมู่ที่ 3 ตำบลแม่วะ
🎯 เป้าหมายสำคัญของการลงพื้นที่สำรวจ:
เก็บข้อมูลเชิงลึก: เพื่อศึกษาและประเมินความเหมาะสมเชิงกายภาพของพื้นที่อย่างละเอียด
ผลักดันงบประมาณ: นำข้อมูลที่ได้ไปเตรียมความพร้อมในการเสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณสำหรับดำเนิน "โครงการก่อสร้างฝายห้วยโป้ง"
กักเก็บน้ำต้นทุน: มุ่งสร้างแหล่งกักเก็บน้ำขนาดใหญ่ เพื่อรองรับการใช้งานทั้งในภาคการเกษตรและการอุปโภคบริโภคของคนในชุมชน
แก้ปัญหาภัยแล้งยั่งยืน: เพื่อยกระดับการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และบรรเทาความเดือดร้อนจากปัญหาภัยแล้งในระยะยาว
องค์การบริหารส่วนตำบลแม่วะ พร้อมเป็นหน่วยงานกลางในการประสานความร่วมมือและผลักดันโครงการนี้อย่างเต็มกำลัง เพื่อให้พี่น้องชาวแม่วะมีทรัพยากรน้ำใช้อย่างเพียงพอและมั่นคงตลอดทั้งปีครับ 💙
#อบตแม่วะ #สำนักงานทรัพยากรน้ำที่1 #ฝายห้วยโป้ง #แก้ปัญหาภัยแล้ง #บริหารจัดการน้ำ #แหล่งน้ำชุมชน #บ้านน้ำดิบ #ตำบลแม่วะ #อำเภอเถิน #จังหวัดลำปาง





















